Những lý do mẹ hạn chế dùng kháng sinh chữa viêm họng cho bé

Bệnh viêm họng ở trẻ thường có những biến chứng rất phức tạp . Nhất là khi trẻ nhỏ mắc bệnh viêm họng. Sau đây tôi xin gửi tới tất cả những ai có con nhỏ một số lý do không nên sử dụng kháng sinh cho trẻ nhỏ .

Tại sao chúng ta không nên sử dụng kháng sinh để chữa bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ? Bởi vì ở trẻ nhỏ sức đề kháng kém, rất rễ mắc những bệnh tật . vào mùa lạnh nhất là trẻ dễ bị nững con virus, vi khuẩn tấn công , mà đó cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm họng ở trẻ em phát triển.

Bệnh viêm họng ở trẻ em

Bệnh viêm họng ở trẻ em

Khi trẻ bị viêm họng đại đa số chúng ta thường hay đi tìm kiếm những chất kháng sinh trên thị trường cho trẻ sử dụng và coi đây là giải pháp tốt nhất để trị bệnh cho trẻ. Tuy nhiên những nghiên cứu của các nhà khoa học lại không ủng hộ việc này. Bởi vi nếu sử dụng sai cách hay là sử dụng quá nhiều thi sẽ không tốt cho trẻ mắc bệnh viêm họng ở trẻ. Bởi Kháng sinh chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn mà không có tác dụng trị viêm họng do virus.

Nếu bị bệnh viêm họng ở trẻ em mà do vi khuẩn, bố mẹ có thể dùng kháng sinh để điều trị cho bé. Tuy vậy, hãy lưu ý rằng chỉ nên sử dụng khi thật cần thiết. Còn nếu bé bị bệnh viêm họng ở trẻ do vi rút, việc sử dụng kháng sinh sẽ không thể đem lại hiệu quả cao. Các chuyên gia đã lý giải điều này như sau “ Do Đa số những bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, viêm phế quản, viêm xoang đều do virus gây ra, với những triệu chứng đi kèm là ho, có đờm, chảy nước mũi.  Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh rơi vào nhầm lẫn vì không phân biệt được loại bệnh mà trẻ đang mắc phải. Nếu không đưa trẻ đi khám bác sỹ mà tự ý mua kháng sinh để chữa viêm họng cho bé ,mà không những bệnh không khỏi mà sức khỏe của bé cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn”

Thuốc kháng sinh chỉ có thể trị triệu chứng của bệnh viêm họng chứ không thể chữa khỏi được bệnh khỏi hẳn.

Chúng ta có thể nói kháng sinh có thể làm giảm bệnh rất nhanh, nhưng mà chúng không có khả năng loại bỏ tận gốc bệnh. Theo những gì mà phụ huynh của trẻ , bệnh viêm họng ở trẻ chỉ khỏi được vài ngày, sau đó lại xuất hiện trở lại.

Thuốc kháng sinh sẽ có nhiều tác dụng phụ

Nên hạn chế dùng kháng sinh cho trẻ

Nên hạn chế dùng kháng sinh cho trẻ

Thuốc kháng sinh sẽ gây nhiều tác dụng phụ cho trẻ, là nguyên nhân gây ra các hiện tượng nguy hiểm như tiêu chảy, nôn mửa, dị ứng… Đặc biệt, nếu dùng kháng sinh liều mạnh có thể gây sốc thuốc ở trẻ, nguy hiểm đến tính mạng. Và khi sử dụng kháng sinh nhiều sẽ dẫn đến nhờn thuốc và đề kháng của trẻ sẽ kém hơn đi nhiều.

Chính vì vậy mà chúng ta nên sử dụng thuốc kháng sinh đông y thi sẽ an toàn nhưng khi sử dụng thi không gây ra tác dụng phụ đối với trẻ, ta lên sử dụng cách trị viêm họng dân gian . Như là có thể sử dụng đường phèn hấp với quấn bao tử, rồi gừng tươi với mật ong, tranh đào có thể chữa viêm họng ở trẻ.

 bài viết tham khảo :

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com