Nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh viêm xoang hiệu quả

cách trị bệnh viêm xoang mũi là là một trong những căn bệnh mãn tính phổ biến và rất dễ phát sinh bệnh đặc biệt là trong điều kiện môi trường sinh hoạt hiện nay. Nguyên nhân gây ra bệnh Viêm xoang thi rất nhiều, nhưng chúng ta có thể tổng quát lại một số cái chung nhất như sau:

Bệnh viêm xoang gây nhiều phiền phức

Bệnh viêm xoang gây nhiều phiền phức
 
– Mọi lý do cản trở luồng không khí vào và mang, dẫn lưu chất tiết ra khỏi xoang đều khiến chất dịch thoát không kịp, làm cho lỗ thông phù nhỏ thêm, lỗ thông xoang gần như bị tắc nghẽn. Ứ đọng chất nhầy là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, cũng như một số loại nấm phát triển trong các xoang.
 
– Cơ địa dị ứng một chất nào đó, thường là hóa chất, viêm mũi dị ứng thức ăn biến chất, làm cho niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng.
– Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc dường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bệnh nhân viêm xoang kèm theo viêm một số bộ phận khác.
 
– Tuyến nhầy của viêm mạc xoang hoạt động quá nhiều.
 
– Hệ thống lông chuyển, có chức năng thuốc chữa viêm mũi dị ứng vận chuyển các chất nhầy trong xoang ra ngoài hoạt động kém.
 
– Do viêm mũi sau nhiễmsiêu vi cúm, sởi…, bị bội nhiễm, viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc do tình trạng vẹo vách ngăn. Có trường hợp viêm xoang là hậu quả của sâu răng, nhiễm trùng răng hàm trên.
 
– Sau chấn thương có tổn thương niêm mạc xoang.
 
Phòng ngừa viêm xoang hiệu quả
 
Để phòng ngừa bệnh Viêm xoang hiệu quả, thuốc chữa viêm xoang mũi chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:
 
– Đeo khẩu trang trước khi ra đường và làm công việc gặp nhiều bụi bặm. Giữ môi trường xung quanh luôn sạch sẽ, tránh xa khói bụi, chất thải, ăn uống đủ dinh dưỡng.
 
Đeo khẩu trang khi đi ngoài đường
 
Đeo khẩu trang khi đi ngoài đường
 
– Không dùng các loại tinh dầu quế, hồi làm cao để xoa cho trẻ mỗi khi tắc nghẹt mũi vì sẽ gây kích thích xung huyết da và niêm mạc đường hô hấp của trẻ.
 
– Khi tắm hoặc đi bơi, nếu bị nước vào tai hoặc mũi cần biết cách để cho nước ra ngoài, ví dụ nước vào tai thi có thể nghiêng thuoc chua viem mui di ung đầu nhảy để nước ra ngoài sau đó lấy tăm bông lau khô.
 
– Bệnh có thể lây lan, vì vậy không dùng chung vật dụng cá nhân với người bị viêm xoang.

– Khi có các triệu chứng ban đầu như hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, cần được điều trị ngay tránh trường hợp để biến thái thành bệnh viêm xoang.

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com