Những thực phẩm và thói quen không tốt cho bệnh viêm xoang

Thực phẩm gây phản ứng dị ứng hay cách điều trị bệnh viêm xoang mũi những thực phẩm kích thích sản sinh dịch nhầy hoặc các loại đồ uống làm mất nước là một số nguyên nhân hay gặp làm trầm trọng thêm tình trạng viêm xoang. Thực phẩm và thói quen không tốt

Sữa và các sản phẩm từ sữa

 

Bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang
 
Nếu bị bệnh viêm xoang, bạn nên tránh các sản phẩm chế biến từ sữa, bởi vì chúng có thể làm tăng sinh chất nhầy gây tắc mũi. Chất nhầy đặc và sệt trong rãnh xoang có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông khí và tạo bệnh viêm mũi dị ứng môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
 
Đồ ăn cay
 
Thực phẩm có thể gây chứng ợ nóng hoặc trào ngược axít cũng góp phần gây viêm xoang. Khi axít dạ dày và thức ăn đã được tiêu hóa một phần bị trào ngược lên cổ họng thì nó có thể gây ra vấn đề về tai, mũi và họng, bao gồm cả viêm xoang.
 
Ăn đêm
 
Thói quen ăn đêm trong vòng 1 giờ trước khi đi ngủ có thể làm ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang do hiện tượng trào ngược.
Khoang mũi có liên hệ với hệ tiêu hóa. Vì vậy, bệnh viêm mũi khi bạn nằm và cảm thấy hiện tượng trào ngược từ dạ dày thì nó không chỉ xảy ra ở quanh khu vực amidan. Một số còn chảy xuống miệng và bạn sẽ cảm thấy có vị chua. Axít cộng với thức ăn đã được tiêu hóa một phần có thể bị đẩy ngược lên khoang mũi và gây viêm.
 
Đồ uống có cồn
Rượu bia có hại cho sức khỏe
 
Rượu bia có hại cho sức khỏe
 
Đồ uống có cồn có thể làm mất nước trong cơ thể. Thậm chí là bạn chỉ uống 1-2 cốc thôi nhưng chúng vẫn có thể làm triệu chứng viêm xoang mũi cho chất nhầy trong mũi bạn đặc lại và làm sưng màng ở mũi và xoang.
Đồ uống có cồn làm mất nước vì chúng có tính lợi tiểu, khiến cơ thể mất các dịch cần thiết để làm tan chất nhầy và lưu thông. Hơn nữa, việc sử dụng đồ uống có cồn sẽ gây ra trào ngược axít, gây kích thích và viêm xoang.
 
Đồ uống có chứa cafein
 
Giống như đồ uống có cồn, cafein là một benh viem mui chất lợi tiểu và góp phần khử nước ở màng mũi. Cà phê cũng có tính axít và thường được coi là tác nhân gây ra chứng ợ nóng.

Bạn cũng nên tránh uống soda bởi chúng không chỉ chứa cafein mà loại đồ uống này còn có thể gây đầy hơi dẫn đến trào ngược.

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com