Các sai lầm thường gặp trong điều trị dị ứng nổi mề đay

Dị ứng nổi mề đay là hiện tượng không hiểm gặp trong cuộc sống . Để điều trị bệnh cũng không quá khó .Tuy nhiên trong quá trình điều trị người bệnh vẫn hay mắc phải một số sai lầm .Tìm hiểu trong bài viết để biết sai lầm đó là gì và cách khắc phục thế nào ?

Một số sai lầm trong quá trình điều trị dị ứng nổi mề đay :

Chủ quan không điều trị bệnh :

Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa

Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa

Nói bệnh dị ứng nổi mề đay không nguy hiểm cũng đúng .Bệnh nếu ở dạng mề đay cấp có thể tự biến mất trong vòng vài giờ hoặc vài ngày mà không cần điều trị .Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được như vậy . Có những trường hợp bệnh không thể tự khỏi được mà phải cần phải điều trị bằng thuốc . Dị ứng nổi mề đay nếu chủ quan để lâu không điều trị hoặc để bệnh tái phát nhiều lần có thể dẫn đến các biến chứng như mề đay mãn tính ,nặng hơn có thể là các hiện tượng đi kèm như phù mạch  và khó thở  ,sốc phản vệ có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời . Việc người bệnh hay gãi do bị ngứa cũng có thể khiến lớp da bị tổn thương dễ dẫn tới nhiễm trùng và mắc các bệnh ngoài da khác .

Vì thế mà ở bất cứ bệnh gì dù là nhẹ người bệnh cũng không nên chủ quan mà cần có biện pháp chữa trị dứt điểm khỏi hoàn toàn ngay từ đầu .Vừa dễ chữa không mất nhiều thời gian ,công sức mà lại bảo vệ được sức khỏe một cách tốt nhất .

Bị nổi mề đay dị ứng có được tắm không ?

Nhiều người cho rằng bị dị ứng nổi mề đay thì phải kiêng nước ,kiêng gió hoàn toàn .Tuy nhiên điều này chưa hoàn toàn đúng . Nếu cơ thể không được vệ sinh sạch sẽ có thể làm cho da tích tụ nhiều chất bẩn ,độc hại dẫn đến tình trạng bệnh có thể nặng hơn .Vì thế mà người bệnh chỉ nên kiêng tránh tiếp xúc lâu với nước,các nguồn nước không đảm bảo vệ sinh .Với lời khuyên của chuyên khoa da liễu thì bạn vẫn nên tắm rửa vệ sinh cơ thể hằng ngày để loại bỏ các độc tố ,chất bẩn trên da giúp da khô thoáng hơn ,hồi phục nhanh hơn .

Không có biện pháp ngăn ngừa bệnh tái phát :

Đông y hạn chế tái phát nổi mề đay

Đông y hạn chế tái phát nổi mề đay

Nhiều người sau khi chữa bệnh thành công thì mặc sức ăn uống ,sinh hoạt một cách thoải mái .Nhưng vẫn có các tác nhân gây bệnh dị ứng nổi mề đay luôn rình rập khiến bệnh có thể tái phát nếu người bệnh không có sự phòng bệnh hiệu quả .Vì thế mà người bệnh cần tránh xa các tác nhân có thể gây bệnh cho bản thân .Đề phòng bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào .Bên cạnh đó cần tăng cường sức khỏe ,sức đề kháng của cơ thể để có thể chống chọi lại với các tác nhân gây bệnh .

Trên đây là một vài sai lầm mà người bệnh dị ứng nổi mề đay hay gặp trong quá trình chữa trị bệnh .Hi vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có thể bảo vệ sức khỏe của mình một cách hiệu quả nhất .Chúc bạn luôn mạnh khỏe !

Xem thêm :

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com