Quả sung chữa viêm loét dạ dày

Chữa viêm loét dạ dày bằng quả sung từ lâu đã được biết đến với nhiều công hiệu bất ngờ .Việc điều chế bài thuốc với trái sung lại rất đơn giản .Mời các bạn có thể áp dụng thử :

Chữa viêm loét dạ dày bằng quả sung :

-Quả sung có rất nhiều ở nước ta .Quả sung ra quanh năm vì thế mà rất dễ kiếm .Sung không chỉ là loại quả dùng làm thực phẩm chế biến nhiều món ăn ngon mà lại có thể trở thành dựơc liệu chữa bệnh viêm loét dạ dày rất hiệu quả .

Bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày

-Theo góc độ khoa học quả sung có chứa hàm lượng các thành phần dinh dưỡng, khoáng chất có lợi cho cơ thể . Từ lâu quả sung đã được biết đến trong chữa bệnh, đặc biệt các vấn đề về đường tiêu hóa như viem da day và loét dạ dày.

-Ăn 5 quả sung tươi mỗi ngày cũng là cách bạn có thể phòng ngừa viêm,đau dạ dày hiệu quả . Tại sao lại có điều kì diệu này ? Câu trả lời là do sung chứa hàm lượng chất xơ cực kỳ cao . Ngoài ra trong quả sung còn chứa các chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào trước sự tấn công của gốc tự do dây ung thư.

-Hoặc nếu bị bệnh về dạ dày mà chữa nhiều cách vẫn chưa khỏi thì bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa viêm loét dạ dày bằng quả sung sau đây :

>>>>Nguyên nhân viêm dạ dày mãn tính

1.Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày bằng quả sung

Chuẩn bị : Chọn quả sung tươi mang rửa sạch sau đó ngâm trong nước muối khoảng 10 phút cho sạch hết mủ.

Cách làm : Sao khô sung sau đó nghiền thành bột .Có thể làm bột quả sung với số lượng lớn để bảo quản dùng dần .

Liều dùng : Mỗi lần sử dụng lấy 7-9gr bột sung đã nghiền nát, khuấy đều trong ly nước ấm rồi uống . Mỗi ngày uống  2-3 lần để phát huy hiệu quả toàn diện nhất.

Quả sung chữa viêm loét dạ dày

Quả sung chữa viêm loét dạ dày

Ngoài ra nếu lo lắng bạn không thể tìm ra quả sung tươi thì có thể chọn sung sấy khô để dùng . Được biết, hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ trong sung sấy khô cao gấp nhiều lần so với sung chưa qua chế biến . Vì thế mà chữa viêm loét dạ dày ở dạng sấy khô sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với sung tươi .

Ngoài tác dụng chữa viêm loét dạ dày thì sung khô còn có thêm tác dụng chữa các bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa yếu hoặc không thể tiêu hóa sữa .Trẻ em muốn tẩy giun cũng có thể dùng quả sung khô ngâm nước để qua đêm và cho uống .Mà không cần dùng đến thuốc Tây .

Chúc các bạn chữa viêm loét dạ dày thành công với bài thuốc từ quả sung .

Chúc bạn sống vui khỏe.

Xem thêm :

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com