Phương thuốc chữa trị viêm xoang trán

bệnh viêm xoang mũi là một bệnh thường gặp, thường biểu hiện ra một số triệu chứng như:hắt hơi liên tục, nhiều lần không dứt dẫn đến đỏ mũi, viêm tắc, chảy nước mũi, mệt mỏi, khó chịu, đau cơ bụng, ngực, trong người cảm thấy khó chịu, ớn lạnh, xuất hiện sốt và các triệu chứng toàn thân khác.Ngoài ra viêm xoang trán còn gây cảm giác đau đầu hoặc nhức mắt khi mới chớm bệnh, khi đi ngủ thì đau chuyển sang vùng phía trên của mắt và đau vùng trán. Mũi chảy nhiều dẫn đến ứ đọng dịch cách điều trị viêm mũi dị ứng đờm nhày trong xoang mũi, xoang trán gây viêm xoang.

Sử dụng lá trà trị viêm xoang trán
 
Trà xanh trị viêm xoang trán
 
Trà xanh trị viêm xoang trán
 
Pha một cốc trà, cho thêm một ít muối, khi nhiệt độ nước trà thích hợp, lấy tay trái bê cốc trà, tay phải bịt mũi bên phải, dùng mũi bên trái hít nước trà, sau đó thở đẩy nước ra, làm liên tục khoảng 3- 4 lần. Lập lại như vậy thuốc viêm mũi dị ứng với mũi bên phải, ngày làm 2lần sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ.
 
Ngũ sắc tán trị bệnh viêm xoang trán
 
Xông hơi: Hòa khoảng 1/3 túi ngũ sắc tán với 3 bát nước, đun sôi, dùng bìa cứng quấn thành hình phễu để xông, hít mạnh hơi bốc lên trong khoảng 15 phút, nước nguội có thể đun lại cho sôi rồi xông tiếp, ngày xông 2-3 lần. Sau khi đun sôi Ngũ sắc tán để xông, chắt ra khoảng 1 chén không có cặn, cách chữa viêm xoang mũi dùng để uống ngày 1 chén nhỏ và nhỏ mũi nhỏ ngày nhỏ 2-3 lần.
 
Việc xông hơi bảo đảm Ngũ sắc tán tiếp cận được các hốc xoang sâu nhất giúp việc điều trị tận gốc viêm xoang trán, uống ngũ sắc tán để trị từ bên trong ra ngoài, nhỏ ngũ sắc tán để trị từ bên ngoài vào trong, các bạn nên dùng cả 3 phương pháp này để đạt hiệu quả tối đa.

Nếu như trong trường hợp bạn điều trị thuoc viem mui di ung một thời gian mà không có tiến triển thì bạn nên trực tiếp tới chuyên khoa điều trị tai mũi họng gặp các sĩ có chuyên môn cao để được chuẩn đoán bệnh và chữa trị hiệu quả nhất bạn nhé!

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com