Triệu chứng bệnh viêm dạ dày thường gặp

Triệu chứng bệnh viêm dạ dày khá dễ nhận biết . Thông thường người bệnh sẽ có các biểu hiện như đau vùng thượng vị, đau âm ỉ, có trường hợp đau cồn cào, nóng rát ….

Các triệu chứng bệnh viêm dạ dày :

Bệnh viêm dày ( Ảnh minh họa )

Bệnh viêm dạ dày ( Ảnh minh họa )

-Đau bụng vùng thượng vị .Vùng thượng vị là vùng trên rốn và dưới xương ức . Cơn đau có thể xảy ra về đêm và sáng sớm .Khi đói hoặc sau khi ăn xong .Cơn đau ở từng người khác nhau :có người cảm thấy đau âm ỉ , đau cồn cào ,nóng rát .Có người cảm thấy đau quằn quại ,đau đột ngột do viêm dạ dày gây chảy máu dạ dày.

-Người bệnh có thể bị buồn nôn, nôn : dịch nôn có thể màu trong, xanh, vàng, có tia máu hoặc toàn máu tùy theo độ trầm trọng của bệnh viêm dạ dày .

Có thể vừa ăn xong đã bị nôn ngay, nôn ra hết được người bệnh lại cảm thấy rất dễ chịu .

-Với những người đã chuyển qua giai đoạn viêm dạ dày mãn tính thường có biểu hiện ợ dịch chua do tổn thương lâu ngày của dạ dày làm ứ đọng dịch và gây trào ngược dịch .

-Cảm giác đầy hơi, lình bình ở thượng vị

-Ợ hơi : có thể làm dịu cơn đau một chút hoặc không hết đau

-Nếu bệnh nặng có thể gây xuất huyết dạ dày với các biểu hiện như mặt mũi tím tá ,toát mồ hôi , bụng đau dữ dội ,cứng bụng…

>>>>Viêm dạ dày cấp

Phát hiện sớm bệnh thông qua các triệu chứng bệnh viêm dạ dày giúp bệnh nhân có thể chữa trị bệnh sớm . Kết quả điều trị sẽ cao hơn .Thời gian chữa trị nhanh hơn .

Khi có các triệu chứng như trên người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám , chẩn đoán .Khi biết được các nguyên nhân gây viêm dạ dày người bệnh sẽ có hướng điều trị tốt nhất . Người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh .Không dùng lại các đơn thuốc cũ . Không tự ý dùng thuốc khi hết các triệu chứng đau .

Viêm dạ dày gây nên những cơn đau dữ dội

Viêm dạ dày gây nên những cơn đau dữ dội

Điều trị bệnh khỏi hoàn toàn giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như viêm dạ dày mãn tính ,ung thư dạ dày ,xuất huyết dạ dày .

Không nên chủ quan với bất cứ biểu hiện nào trong triệu chứng bệnh viêm dạ dày

Xem thêm :

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com