Bị Polyp mũi xoang có gây nguy hiểm hay không?

Những ai đang băn khoăn về việc bị Polyp điều trị viêm xoang mũi có nguy hiểm không thì nên tham khảo ngay bài viết sau đây để biết thêm thông tin về bệnh cũng như cảnh giác hơn về bệnh này.

Polyp mũi xoang là chứng bệnh mà rất nhiều người gặp phải hiện nay, tuy nhiên hiện nay khái niệm về bệnh đang còn khá xa lạ với nhiều người. Bệnh được hiểu là sự phát triển của một khối u nhỏ ở mũi nhưng lại cách trị viêm mũi dị ứng không được xem là ung thư , tình trạng này do vi khuẩn và virus xâm nhập qua đường hô hấp gây nên. Có thể nói bệnh tuy không nguy hiểm trong giai đoạn đầu nhưng khi không được điều trị bệnh sớm thì sẽ hình thành nên nhiều biến chứng nguy hiểm.
 
Polyp mũi xoang là gì?
 
Polyp mũi xoang là gì?
 
Polyp mũi xoang là gì?
 
Polyp mũi xoang là tình trạng trong hốc mũi xuất hiện một khối u lành tính hình thành từ lớp niêm mạc của mũi gây nên một số triệu chứng như:nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng thời tiết chảy nước mũi liên tục, khó thở…Những triệu chứng này thường khá giống với các bệnh viêm xoang, cách chữa bệnh xoang mũi  nên người bệnh khi gặp phải triệu chứng này nên nhờ tới bác sĩ chuyên môn giúp phân biết trị bệnh hiệu quả nhất.
Polyp mũi được xác định là do biến chứng của bệnh viêm mũi di ứng, viêm xoang mãn tính không được điều trị dứt điểm từ đầu gây nên, đôi khi bệnh còn do rối loạn hệ miễn dịch của cơ thể chống lại với tác nhân gây bệnh bên ngoài gây hình thành khối polyp mũi.

Nhóm người có thể gặp phải bệnh polyp cao thường là người trung niên tuổi từ 40 trở lên hoặc trẻ nhỏ mắc các bệnh về đường hô hấp viêm mũi dị ứng mãn tính mà không có biện pháp điều trị thích hợp cũng gặp phải bệnh này.

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com