Nguyên nhân bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ

 Bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ ban đầu thì các bậc phụ huynh hay nhầm lẫn với những bệnh đường hô hấp khác như : ho, viêm họng, hen phế quản…. do đó không được điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng khác như là sốt, sốt cao, ho khan, khò khè,ho dai dẳng...

 Viêm phế quản là tình trạng viêm nhiễm, sưng viêm ở những đường hô hấp , khi trẻ nhỏ mắc bệnh gặp những triệu chứng như là ho, mệt mỏi sổ mũi, hay viêm xoang, do vi rút gây nên thì có thể chính các loại vi rút ấy là nguyên nhân cho trẻ mắc phải bệnh viêm phế quản mà không hay biết gì đến, nếu không chữa bệnh kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng khác của bệnh.

Bệnh viêm phế quản

Bệnh viêm phế quản

Ban đầu trẻ có thể có nhưng biểu hiện như là cảm lạnh , như đau họng, ho, mệt mỏi, sổ mũi, sốt, sốt cao cảm giác ớn lạn, sau đó nếu không được điều trị thi có cảm giác ho nặng, xuất hiện những đờn trắng lỏng, tình trạng bệnh kéo dai không chữa kịp thời thi có đờm vàng, đàm xanh đặc, nặng hơn thi có những cẩm giác như buồn nôn, thở khò khè, đau tức ngực…

Các chuyên gia cũng cho rằng những người lớn tuổi thường xuyên hút thuốc lá, hay sống chung với môi trường có khói thuốc lá cũng dễ có nguy cơ mắc bệnh viêm phế quản nhất là bé bị viêm phế quảnphổikhi hít phải khói bụi, khói thuốc lá.

Chính vì vậy để giúp bé phòng ngừa bệnh viêm phế quản phổi đó là hãy để bé tránh xa những môi trường có khỏi thuốc , những trẻ có những dấu hiệu như là khò khè thở,bú mẹ kém,ím tái mặt mày, có biến chứng như suy hô hấp, có dấu hiệu của viên phổi, apxe phổi thi lên đua trẻ đến bệnh viện ngay nếu như không phát hiện kịp thời, đưa trẻ đến bệnh viên thi rất dễ có những biết chúng khác hoặc dẫn đến tử vong.

Cho trẻ bú mẹ thường xuyên

Cho trẻ bú mẹ thường xuyên

Để phòng tránh cho trẻ thì các mẹ nên cho trẻ bú mẹ,ăn đủ chất để nâng cao thể trạng, nên giữ về sinh môi trường cho trẻ ở nhà và trường học, tiêm chủng mở rộng cho trẻ theo đúng quy định của bộ y tế….

Nếu phát hiện có dịch sởi, ho gà, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay là dịch cúm gia cầm phải kịp thời cách ly trẻ để tránh lây với những trẻ khác vì các bệnh này có thể lây lan thành dịch.

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com