Bị mề đay cần tránh làm những gì để không xảy ra biến chứng đáng tiếc?

 

 Mề đay là một bệnh về da phổ biến, rất dễ nhận biết nhưng lại khó phát hiện nguyên nhân dù đã làm đầy đủ các xét nghiệm. Vì vậy, chúng ta nên nắm rõ cần tránh xa những thứ gì để bệnh nhanh khỏi và không có dấu hiệu xấu đi.

1, Uống rượu

          Rượu là loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng thành phẩm khác nhau như bia, nước giải khát có chứa ga, rượu vang, rượu thuốc, các loại rượu đóng chai trong ở ngoài nước. Khi uống rượu, lượng chất này sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng  bằng máu, dạ dày và ruột non sau từ 30 – 60 phút.

Bị mề đay cần tránh làm những gì?

          Chẳng may khi bạn bị mề đay tốt nhất nên bổ sung những thực phẩm lành tính, thanh mát cho cơ thể, hạn chế ăn những thực phẩm dễ gây kích ứng cùng với rượu bia và những chất kích thích. Vì bị bệnh mề đay cũng có nghĩa là lượng độc tố trong cơ thể của bạn đang khá nhiều và chưa kịp được xử lý nên phát ban một phần ra ngoài. Hiện tượng này sảy ra khi thể lực và chức năng giải độc của cơ thể (chủ yếu là gan) cũng như hệ miễn dịch suy yếu. Vậy nên, tuyệt đối tránh xa rượu nếu bạn muốn nhanh chóng khỏi bệnh.

2, Tránh xa thực phẩm nhiều đạm

Bị mề đay cần tránh làm những gì?

          Bị dị ứng mề đay đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu, công năng miễn dịch suy giảm và tăng mẫn cảm. Những thực phẩm giàu đạm như hải sản (tôm, cua, cá biển); thịt bò; thịt gà… là một trong những tác nhân làm khởi phát tình trạng dị ứng, mề đay ở nhóm đối tượng này.

3, Tránh lạm dụng quá nhiều vào thuốc

          Chỉ những người bị mề đay mới hiểu được cảm giác khó chịu gây cản trở công việc của mình như thế nào, vì vậy mà hầu hết chúng ta thường tìm đến thuốc như một biện pháp nhanh chóng và hiệu quả. Thuốc chính là đồng minh của người bệnh trong trường hợp này.

          Tuy nhiên, việc lạm dụng các thuốc chống dị ứng, kem bôi mà không theo chỉ dẫn của bác sỹ sẽ gây ảnh hưởng tới da và chức năng gan thận. Hơn nữa, điều này càng khiến các độc tố tích tụ trong cơ thể nhiều hơn dẫn đến việc dễ bị tái phát những lần sau và mức độ sẽ nặng hơn.

4, Tuyệt đối không tắm nước lạnh

          Khi tắm rửa cần dùng nước ấm pha ở nhiệt độ vừa đủ, nước nóng quá sẽ gây khô toác da. Nên mua xà phòng chuyên dùng cho bệnh mề đay để sử dụng. Trong thời gian bị bệnh nên mặc quần áo có chất mềm, khô thoáng và đặc biệt phải rộng rãi là lí tưởng nhất cho người bị nổi mề đay dị ứng.

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com