10 lý do khiến bạn muốn cho con mình ngay một đứa em

Đứa con đầu lòng sinh ra mang đến những khoảnh khắc diệu kỳ hơn cho cuộc sống gia đình, bé cũng đã lên 3, lên 5 rồi. Bạn đang phân vân liệu có nên cho con bạn thêm một đứa em? Bạn sẽ chứng kiến cách các con chơi cùng nhau, hay có đôi lúc bạn cũng phải làm "trọng tài bất đắc dĩ" để giải hòa trong các cuộc ganh đua giữa chúng. Bạn vẫn băn khoăn? Sau đây là 10 lý do sẽ thuyết phục được bạn:

HỌC ĐƯỢC LÒNG VỊ THA:Khi con bạn được sinh ra, bạn nhận ra rằng sẽ làm bất kì điều gì để bảo vệ bé. Và con bạn cũng sẽ có suy nghĩ tương tự khi chúng nhìn thấy em mình lần đầu tiên.

HỌC CÁCH CHIA SẺ:Khi có thêm 1 đứa trẻ khác trong nhà, con bạn sẽ phải học cách chia sẻ thời gian xem TV, chia phần bánh ngọt cuối cùng. Điều này sẽ có ích khi con bạn đến tuổi bắt đầu đi học

HỌC CÁCH GIẢI QUYẾT RẮC RỐI:Số lần những đứa trẻ cãi nhau là rất thường xuyên. Đôi lúc, bạn không thích nghe tiếng la hét của bọn trẻ, nhưng đó chính là cơ hội tốt để chúng giải quyết rắc rối với nhau thay vì bỏ đi trong giận dữ.

HỌC CÁCH LÀM VIỆC THEO NHÓM:Khi bọn trẻ được giao làm việc nhà với một danh sách dài các việc phải làm, chúng sẽ nhận thức được rằng cùng nhau làm việc sẽ hoàn tất việc nhà nhanh hơn là tự làm một mình.

10 lý do khiến bạn muốn cho con mình  ngay một đứa em

Hai anh em đang vui chơi cùng nhau

CÓ THỂ CHƠI TRÒ GIA ĐÌNH:Bọn trẻ có thể chơi cùng nhau những trò chơi chúng yêu thích thay vì phải ra ngoài tìm kiếm bạn chơi cùng.

BIẾT CÁCH HỌC HỎI NHAU:Trẻ nhỏ hơn, sẽ học được những kiến thức mà anh chị chúng đã học. Với trẻ lớn hơn, chúng sẽ học được sự bình tĩnh, kiên trì khi dạy cho em mình những điều chúng được học.

CÓ NGƯỜI ĐỂ TÂM SỰ:Ở tuổi của con bạn, chúng ít khi chịu chia sẻ những suy nghĩ của mình với bạn nếu chúng gặp vấn đề nào đó. Nhưng nếu chúng có anh chị hoặc em, chúng sẽ dễ dàng tâm sự và mong nhận được lời khuyên.

CHIA SẺ NHỮNG KHOẢNH KHẮC TUYỆT VỜI:Cùng nhau thổi nến sinh nhật, cùng nhau thực hiện những chuyện vui vẻ, chia sẻ cùng nhau những thời khắc tuyệt vời là điều mà bất cứ đứa trẻ nào cũng đều mong muốn.

NƯƠNG TỰA VÀO NHAU NHỮNG LÚC KHÓ KHĂN:Chân bị thâm tím, bị điểm kém, bị thất tình, v.v… Không thành vấn đề gì khi bên cạnh luôn có anh chị em quan tâm, lo lắng, sẵn sàng lau khô nước mắt cho chúng.

TRỞ THÀNH MỘT ĐÔI BẠN GIÀ:Bạn bè đến rồi đi, nhưng gia đình là mãi mãi. Có anh chị em đảm bảo con bạn sẽ có mối quan hệ máu mủ để cùng nhau nương tựa suốt đời kể cả khi bạn ra đi mãi mãi.

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com