Thận trọng khi đi thẩm mỹ viện

Hồi nhỏ ai cũng khen em xinh xắn, da trắng mịn, môi hồng. Mấy cô bác hàng xóm khen em giống mẹ, đùa là sau này lớn lên phải lo học hành, chứ đừng để mấy anh tán tỉnh rồi học hành chẳng ra sao! Tuổi dậy thì, em còn xinh và phổng phao lên, có nhiều bạn trong lớp viết thư muốn kết bạn, cả những anh lớp trên cũng muốn làm quen. Khi đó em thấy vui, nghĩ là mình xinh đẹp thật.Năm cuối trung học phổ thông, ôn thi thâu đêm nên mụn nổi lên mặt rất nhiều. Khó chịu, em suốt ngày nặn nên để lại nhiều sẹo. Nhưng may mà sau đợt ôn thi, mụn tự dưng biến mất, da mặt chỉ còn sẹo chứ không còn nhiều nốt mụn. Vào đại học, em ăn diện hơn, điệu đà hơn, nhưng cứ thắc mắc tại sao không có nhiều người để ý như trước kia. Hỏi đứa bạn thân, nó bảo tại da em vẫn còn vết thâm cũ của mụn nên không mịn màng nữa, mà con trai thì rất thích bạn gái mình phải da đẹp cơ, không trắng thì phải mịn. Thế là em quyết định đi làm đẹp để có bạn trai. Em điên cuồng vào google tìm kiếm thông tin về làm đẹp bằng tự nhiên, bằng công nghệ hiện đại và đủ thứ khác. Lúc đó, thông tin em thu được là tất cả các phương thức trị vết thâm tự nhiên đều không thể trị được sẹo lõm sâu xuống da. Chỉ thẩm mỹ viện giới thiệu là có thể chữa khỏi loại sẹo này.

thẩm mỹ

Phải tỉnh táo khi đi thẩm mỹ

Xem quảng cáo trên kênh truyền hình Hà Nội, một spa cạnh Hồ Gươm rất có uy tín, đảm bảo làm đẹp với công nghệ cao. Đặc biệt, tại đây đã có nhiều người nổi tiếng cũng như giới nghệ sĩ thường xuyên ghé qua chăm sóc sắc đẹp. Ngay hôm sau, em rủ bạn đến trung tâm thẩm mỹ này, mới nhìn vào thấy ngoài cửa cũng có vài ba xe máy hạng sang và ô tô đỗ trước cửa.

Bước vào cửa đã có hai chị giọng nói dễ nghe, cùng mặc đồ đồng phục của trung tâm, ngồi sát lại và nhiệt tình mời nước em và bạn.

Hai chị cùng ngồi tư vấn và nói rằng da mặt em phải dùng mặt nạ tẩy da chết cực mạnh của Mỹ, rồi xông hơi, nặn mụn còn lại chìm sâu trong da, sau đó dùng một dạng thuốc vừa mài bằng trên mặt da và đồng thời tái tạo tế bào, đẩy những vết lõm lồi lên. Sau hai tháng sử dụng gói trị sẹo này, da mặt em không những hết sẹo thâm, sẹo lõm mà còn căng mịn và trắng nữa.

Theo đó, em sẽ đến trị liệu khoảng 10 lần, mỗi lần 1,5 triệu đồng, nhưng nếu mua thẻ cả 10 buổi thì chỉ hết 10 triệu thôi. Hơn nữa, để thời gian điều trị rút ngắn lại và hiệu quả hơn, chị tư vấn nói em cần mua thêm một bộ mỹ hóa phẩm kèm theo. Bộ mỹ phẩm này cũng là dòng mỹ phẩm cao cấp của Mỹ gồm: Kem tẩy da chết, sữa rửa mặt, kem bôi ban ngày và ban đêm, kem chống nắng… tổng cộng cả bộ khoảng 8 triệu đồng nữa.

Nghe chừng có vẻ đảm bảo và uy tín, thậm chí các chị ấy còn chụp lại ảnh để sau này so sánh khuôn mặt lúc mới điều trị và sau khi điều trị để thấy được sự kỳ diệu của phương pháp này, em gật đầu bỏ ra luôn 1,5 triệu đồng cho buổi điều trị đầu tiên với 60 phút. Sau khi xông hơi nặn mụn, chị nhân viên dùng một loại chất gì đó để trong lọ đã dùng rồi, cũng sắp hết và dùng chổi quét lên mặt em, thấy nóng ran, chị nhân viên vừa quét vừa nói đây là chất tẩy nặng, chịu khó chút sẽ không sao.

Hôm đó về mặt em sưng húp như bị ong đốt nhưng vẫn hí hửng lắm, muốn đẹp thì phải chấp nhận "thương đau" , em tin chỉ thời gian nữa thôi, da mình lại căng mịn như ngày nhỏ. Nhưng sau ba buổi làm liên tiếp trong một tuần, bỗng dưng da mặt em nổi đầy mụn, toàn mụn to đoành. Điện đến trung tâm thì chị lễ tân nói phải đến ngay để kiểm tra lại.

thẩm mỹ
Giá cả là vấn đề rất quan trọng

Đến nơi, chị tư vấn lắc đầu: Mỹ phẩm này có khả năng đẩy mụn lên để cho da sạch, nhưng có lẽ trong da em ẩn quá nhiều mụn nên giờ là lúc nó tòi lên. Bây giờ chỉ có cách là dừng gói trị sẹo lại và chuyển sang gói trị mụn, trị mụn xong thì lại quay lại trị sẹo tiếp.

Gói trị mụn là 7 triệu, nhưng trót lao phải theo lao, em lại chuyển sang xóa mụn trước. Mỗi lần đến trị mụn là một lần sợ, chị nhân viên kéo một cái ghế ngồi ngay trên đầu em, gác chân lên giường và dùng sức thật mạnh để nặn mụn ra. Đau chảy nhiều máu nhưng chị nhân viên vẫn kêu: Sao nhiều mụn vậy, đừng kêu nữa, chị nặn còn nhẹ đấy, ra chỗ khác là đau lắm, em kêu còn bị mắng nữa đấy. Cái bạn nam nằm giường bên cạnh kia kìa, đến đây làm vài đợt, mỗi đợt cả chục buổi mà có lần nào kêu đau đâu.

Được hai hôm, chị tư vấn lại thủ thỉ vào tai: Chị nói thật, nặn mụn và thuốc chỉ điều trị bên ngoài thôi, còn muốn khỏi hẳn thì phải kết hợp cả bên trong đấy. Em ra ngoài hiệu thuốc ở Quán Thánh mua thêm thuốc trị mụn Dia... mà dùng. Chị mới mua 10 hộp gửi sang Pháp cho con bé em họ dùng, vì bên đấy không có loại thuốc này.

Cả đợt trị mụn và trị sẹo kéo dài ba tháng và "tổng thiệt hại" 25 triệu đồng không đem lại cho em hiệu quả gì. Sẹo lõm không hết, thậm chí còn nhiều sẹo hơn vì loạt mụn mới mọc trong đợt điều trị. Da trắng hơn nhưng rất yếu, một số hộp mỹ phẩm phải vứt đi vì bôi lên mặt thấy nhớt nhớt khó chịu. Thế nên, buổi cuối cùng làm mặt các chị túm lại khen lên khen xuống là da trắng lên nhưng không nhắc gì đến mấy cái sẹo của em. Biết là mất tiền oan, em cũng chẳng muốn tranh cãi làm gì, có kêu thì có ai bỏ tiền cho em đâu!

Tháng trước con bạn lại hớt hải sang vay tiền. Hỏi mãi mới nói là đi làm mặt. Cái mặt nó thì cũng chỉ có vài cái mụn nhỏ, chắc là do dùng nhiều mỹ phẩm một lúc. Nhưng khuyên thế nào, dẫn chứng thế nào nó cũng không nghe, cuối cùng dùng chiêu là hết sạch không có tiền cho nó vay, tưởng chiêu này thì nó tịt hẳn, nhưng nó lại xui em đi vay tiền đứa khác cho nó!

Thì ra, nó vào trang Muachung, tìm được một thẩm mỹ viện mới mở ở đường Phạm Hùng, Hà Nội có khuyến mại 10% làm da mặt hết sạch loại mụn của nó. Nó đến tận nơi mặc cả là sinh viên xin giảm thêm 5% nữa, có lẽ biết con bé này cũng đáo để nên chị chủ thẩm mỹ viện khua tay đồng ý luôn giá 6 triệu cho năm buổi.

Con bé bạn sướng không kìm chế được, đến buổi đầu về khen lắm, nào là được chăm sóc nhẹ nhàng. Nó bảo chị tư vấn riêng cho nó, dặn phải đeo khẩu trang khi ra đường, không được ăn đồ nóng, không được sờ tay lên mặt… và đặc biệt phải đến đầy đủ. Mỗi buổi đi làm mặt về nó đều hỏi em có đỡ không, thấy cũng chả đỡ gì cả, nhưng nó khăng khăng nói là có tiến triển.

Hết năm buổi, mụn vẫn còn, thậm chí còn mọc thêm mấy cái to tướng. Hỏi tại sao, nó bảo chị chủ trung tâm nói chắc tại nó không kiêng được nên mụn to tự dưng mọc ra, chứ người khác thì ai cũng khỏi hết.

Đấy, bây giờ ngồi phân tích, nó mới nghe xuôi xuôi, nhưng tiền thì đã mất rồi, tự dựng lại "được" thêm mấy cái mụn khổng lồ trên mặt. Con bé này lại vô tư, nó bảo: Ui rùi, cứ cho là dại đi nhưng dù sao cũng không bằng mấy bà đi nâng mũi, làm ngực, mấy bà đó mới ngố. Ai mà chả muốn đi làm đẹp, muốn đẹp hơn, chả thế mà có mấy chị nhiều tiền, kinh nghiệm đầy mình còn lao như thiêu thân nữa là.

Giờ thì em "tỉnh" rồi, chả dại mà chui đầu móc ví cho mấy cái thẩm mỹ viện nữa nhưng em biết bao nhiêu quí bà, quí cô cứ tần ngần khi đi qua thẩm mỹ viện, chỉ chờ "xoay" được tiền là phi vào làm đẹp. Bạn trai em giờ hễ thấy chiếc mụn nào trên mặt em là lại kiếm cớ năn nỉ: Để anh nặn cho. Hi hi…

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com