Những nỗi buồn giấu kín: Nàng buồn vì ai?

Nàng là con gái – đang ở độ tuổi đẹp nhất cuộc đời, nàng giống như một bông hoa đang khoe sắc thắm. Nhưng lúc nào trong nàng cũng chất chứa nhiều tâm sự, những nỗi buồn khó nói và đến một lúc nào đấy nó sẽ khiến nàng cảm thấy tổn thương và yếu đuối…

Nàng buồn vì ai?

Là con gái có rất nhiều lý do để khóc nhưng chỉ có một lý do khiến nàng có thể buồn và khóc nhiều nhất chính là chuyện tình cảm. Nhất là các nàng đang trong độ tuổi rất nhiều hoài bão về tình yêu và những ước mơ về tương lai hạnh phúc. Thế nhưng đôi khi mọi thứ lại không như ta mong muốn, các nàng đã biết yêu và cũng đã tổn thương thật nhiều…

Con gái luôn chất chứa những nỗi buồn...

Con gái luôn chất chứa những nỗi buồn...

Nàng buồn vì ai – nàng buồn vì anh: Câu chuyện tình mùi mẫn của cô sinh viên năm nhất Sư Phạm HN và anh chàng sinh viên năm cuối DH Công Nghiệp HCM đã khiến bạn bè phải ngưỡng mộ và đôi khi là cả sự ghen tị. Bởi mỗi lần gần nhau họ thường dành cho nhau những lời ngọt ngào, sự quan tâm và những cử chỉ hết mực tình cảm.

Họ yêu nhau được một năm thì a chàng đi du học Mỹ. Và sau đó, anh chàng đi du học Mỹ được 1 năm thì hai người đã chia tay. Vì trong quãng thời gian xa nhau, cô gái thì ở nhà chờ đợi còn anh chàng đã thay lòng đổi dạ từ khi nào không hay. Trước đó họ vẫn liên lạc thường xuyên với nhau qua skype, viber, facebook,… nhưng dần dần ít liên lạc hẳn đi.

Có lân cô đã hỏi anh lý do vì sao gần đây ít liên lạc và nhắn tin cho cô như trước, anh chỉ nói: do áp lực việc học quá nhiều, bài vở cũng nhiều và yêu cầu cao nên anh phải cố gắng nhiều cả giao tiếp tiếng anh thuần thục cũng như đáp ứng các yêu cầu mà thầy giáo giao cho. Cô nghe vậy cũng không có ý kiến gì và vẫn động viên anh như thường lệ.

Và có một lần – đó cũng là lần cuối họ liên lạc với nhau khi anh chàng về Việt Nam công tác. Ngày hôm đó cô đi thi hết học kì và rất bận bịu với việc ôn thi nên cũng chỉ gặp anh tranh thủ được thôi. Thế nhưng cô đợi mãi không thấy anh liên lạc, đến khoảng 10h tối cô nhận được cuộc gọi từ anh nói: bây giờ anh mới rảnh mình có thể đi café dược không?

Nhà trọ của cô 10h30 là đóng cửa nên cô ngần ngại và hẹn anh vào trưa ngày hôm sau khi cô hết giờ thi. Thế nhưng anh nói sáng hôm sau a phải đi sớm vậy là 2 người bắt đầu lời qua tiếng lại sau một hồi thì a nói với cô: “anh về Việt Nam là để tahwm em nhưng em bận quá thì thôi, ở bên kia cũng có một người con gái thích anh và gia đình cô ấy cũng rất tốt với anh, anh không còn lý do gì để từ chối tình cảm của họ nữa. Mai anh sẽ quay về Mỹ… chúng ta chia tay nhé!”

Cô gái nghẹn lời không nói được câu gì, mọi chuyện đã kết thúc như vậy đấy. Chuyện thật như đùa, đến chính bản thân cô còn không thể tin được sự thật ấy mặc dù thời gian đã trôi qua rất lâu. Và mãi về sau, cô mới nhận ra mình rất ngốc, người mình yêu đã thay đổi kể từ khi anh bắt đầu ít liên lạc và những lần anh nói qua nhà bạn ăn tối và ngủ lại đó chính là người con gái anh đã nhắc đến trong ngày 2 người chia tay.

Nàng buồn vì ai – Anh chính là người khiến nàng buồn nhất. Sau k hi hai người chia tay cô gần như sống khép mình và ôm trọn sự tổn thương đó trong lòng. Nhiều lúc cô vẫn tự vấn mình tại sao sau tất cả những cố gắng, sự chờ đợi và niềm tin cô trao cho anh lại có kết cục như vậy…

...mà không ai có thể hiểu được

...mà không ai có thể hiểu được

 Đây chỉ là một câu chuyện trong số rất nhiều câu chuyện tình của các cô gái. Có rất nhiều lý do để cho một tình yêu bắt đầu nhưng khi kết thúc thì cũng chỉ có một vài lý do để họ xa nhau: có thể là k hợp nhau, do gia đình không ủng hộ hoặc do tình cảm đã thay đổi họ không còn yêu nhau và muốn bên nhau nữa.

Suy cho cùng thì khi một mối tình tan vỡ thì dù cho là lý do gì đi nữa thì người con gái luôn là người chịu tổn thương nhiều hơn. Cũng có thể người con trai cũng buồn, cũng tổn thương nhưng họ lại nhanh quên hơn. Phụ nữ luôn là người nặng tình, khó quên và thật khó để họ bắt đầu với một ai đó.

Để yêu và quên một người đối với con gái thật không dễ dàng chút nào. Nàng buồn vì những chuyện đã qua, nàng buồn vì tình cũ và nàng buồn vì những tổn thương mà ngưỡi cũ đã để lại cho mình… Hãy vui vẻ lên và bước tiếp vì phía trước còn cả một con đường hạnh phúc đang chờ bạn.

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com