Ngoại tình công sở và cái kết cay đắng nhất

Hạnh chuyển công ty như thay áo, đến đâu, Hạnh cũng được ưu ái, cho giữ những công việc quan trọng và có được sự tín nhiệm của sếp. Và ở đâu, Hạnh cũng tìm cách quyến rũ sếp.

Hạnh chẳng phải là cô gái có khuôn mặt xinh đẹp gì cho cam, nhưng ở Hạnh có một nét gì đó vô cùng quyến rũ mà đàn ông nhìn vào sẽ nói là rất đàn bà. Dáng người đẹp, vòng nào ra vòng ấy, người đi lúc nào cũng cong veo như người mẫu. Nên chỉ cần một chiếc váy liền thân và một đôi guốc cao, Hạnh lập tức sẽ khiến bao nhiêu đàn ông là mấy nhiêu ánh mắt dán vào đó, nhìn đắm đuối không thôi. Vì Hạnh có sức hút như thế nên khuôn mặt không xinh cho lắm đã không còn là nhược điểm

Giọng nói trong trẻo, ngọt ngào, nói câu nào là các anh điêu đứng câu ấy nên Hạnh là tâm điểm chú ý của nhiều người. Nhưng, người đàn bà đẹp ấy không biết tận dụng nhan sắc của mình, ngoại hình của mình để dừng chân ở một chốn nào đó gọi là yên bình. Hay tìm một người đàn ông giàu có, có tiền của để được thảnh thơi, dựa dẫm. Hạnh lại chọn con đường chuyên đi quyến rũ đàn ông có vợ, làm mồi nhử họ để họ lao vào vòng tay của mình một cách điêu đứng. Đó là chiến tích. Ở đâu có Hạnh mà ở đó không có một cuộc tình nào thì người ta lấy làm lạ. Nhưng những cuộc tình của Hạnh thường là những cuộc tình vụng trộm, với các ông sếp lớn.

Chị em cũng sẽ hiểu ngay những kiểu con gái như Hạnh là như thế nào. Và các đức ông chồng có chức quyền, dù có muốn mấy cũng không giữ lại được lòng chung thủy và sẽ một lần, hai lần, rồi vài lần ngã vào vòng tay của ả nhân tình mà họ cũng không hề hay biết, gia đình họ sắp tan nát từ lâu.

Giọng nói trong trẻo, ngọt ngào, nói câu nào là các anh điêu đứng câu ấy nên Hạnh là tâm điểm chú ý của nhiều người

Giọng nói trong trẻo, ngọt ngào, nói câu nào là các anh điêu đứng câu ấy nên Hạnh là tâm điểm chú ý của nhiều người. (Ảnh minh họa )

Hạnh chuyển công ty như thay áo, đến đâu, Hạnh cũng được ưu ái, cho giữ những công việc quan trọng và có được sự tín nhiệm của sếp. Và ở đâu, Hạnh cũng tìm cách quyến rũ sếp. Nhiều gia đình tan nát vì cô gái chuyên đi cặp bồ, rồi cướp chồng người. Vì những người đàn bà khi có chồng ngoại tình, họ không đủ can đảm và bản lĩnh để đánh ghen, họ cũng không còn sức để níu kéo chồng mình quay trở lại. Nhưng những mối tình với Hạnh cũng nhanh chóng tan theo mây khói khi người ta đã quá hiểu tính cách của Hạnh. Và rồi, Hạnh lại chuyển công ty.

Rồi một ngày, nhân viên ở công ty ấy không thể chịu đựng được cái tính hách dịch, lẳng lơ của Hạnh, họ đã ra tay. Việc đầu tiên là họ tìm bằng chứng tố cáo Hạnh ngoại tình với sếp và tìm cách để cho vợ của ông ta biết. Và chuyện đó đã xảy ra.

Cô vợ của sếp đúng là một người cao tay, tìm tới tận công ty. Nhân lúc chồng cô ta đi công tác, cô ta thuê mấy gã cao to, đen, nhìn lực lưỡng đến sợ để đánh ghen. Trước mặt bao nhiêu đồng nghiệp, cô ta lao vào dứt tóc Hạnh, rồi tát tới tấp và chụp những bức ảnh Hạnh tóc tai bù xù, quần áo xộc xệch lại để cho chồng xem. Những gã đàn ông xăm trổ đầy mình nhìn Hạnh bằng con mắt hèm hè. Cô vợ của ông sếp dọa, từ nay, cô mà còn bén mảng tới chồng tôi, tôi sẽ cho cô biết thế nào là lễ độ. Dừng ngay cái trò đi cặp kè, cướp chồng người khác nhé, không thì, đời cô tan tành mây khói. Tôi nói là làm, tôi không phải dạng vừa đâu, đừng có bỏ ngoài tai lời nói của tôi.

Đàn bà phải tìm cho mình một người đàn ông yêu mình và là của riêng mình

Đàn bà phải tìm cho mình một người đàn ông yêu mình và là của riêng mình

Nói rồi, vợ sếp vứt ngay tờ đơn xin thôi việc trước mặt Hạnh. Ngay hôm đó, Hạnh phải dọn đồ và ra về trong sự xấu hổ, nhục nhã ê chề. Người con gái vênh váo ngày nào giờ trở thành người đàn bà tội nghiệp vì cướp chồng người ta.

Đúng là, có những cô gái ‘chưa thấy quan tài chưa đổ lệ’. Vì họ nghĩ, chuyện họ cướp chồng một là mãi mãi không bao giờ bị bại lộ, hai là sẽ chẳng ai dám làm gì họ nên cứ làm liều. Có những người vì ham cuộc sống giàu sang, thích cặp kè với những gã giàu có nên không bao giờ lường trước được hậu quả. Những trận đánh ghen kiểu như cô vợ sếp dành cho Hạnh còn là quá bình thường, quá đơn giản. Còn có những trận đánh ghen ghê gớm, tai quái hơn nhiều, có khi hủy hoại cả nhan sắc và khuôn mặt. Đâu phải người đàn bà nào trong cơn ghen cũng đủ bản lĩnh và tỉnh táo để không làm những việc phạm sai lầm. Có những lúc bốc đồng, họ có thể làm việc tội lỗi và gánh chịu hậu quả nhưng họ vẫn làm.

Nên, những cô gái chuyên đi cặp bồ, cướp chồng, đừng đùa bỡn với họ. Bài học đánh ghen ở xã hội quá nhiều, hậu quả cũng quá đau đớn nên có lẽ sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những người chuyên đi cặp bồ, cướp chồng người khác. Đừng biến mình thành nạn nhân rồi đến lúc ân hận thì cũng đã không còn kịp nữa rồi! 

Cẩn thận với 4 kiểu đồng nghiệp chỉ chờ bạn sai sót là bóc mẽ

Đây là 4 kiểu đồng nghiệp ít khi thích nhìn vào những điều tốt của bạn mà chỉ đợi bạn sai sót sẽ phê phán, nói xấu hay mách lẻo.

Chốn công sở với những điều thú vị nhưng cũng lắm những hiểm nguy cận kề. Đôi khi chỉ một lời nói, hành động của bạn cũng là kẽ hở để đồng nghiệp không tốt tận dụng nhằm tìm cách "hãm hại" . Chưa nói đến chuyện họ sẵn sàng thêu dệt những câu chuyện từ đơn giản thành phức tạp hay từ không thành có để khiến bạn bị mất điểm trong mắt đồng nghiệp.

Đồng nghiệp thích lấy lòng sếp

Kiểu đồng nghiệp này luôn muốn thể hiện lòng tốt và sự quan tâm tới sếp. Không chỉ là cử chỉ, lời ăn tiếng nói mà ngay cả trong hành động. Họ nhìn sếp với ánh mắt ngưỡng mộ và tìm cách làm thế nào để luôn có hình ảnh đẹp trong mắt sếp. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi khi đã lấy được lòng sếp chắc chắn công việc sẽ thuận lợi hơn. Không chỉ họ quan tâm đến tất cả những thứ có liên quan đến sếp mà bản thân họ muốn chứng tỏ sự thân cận bằng cách kể tất cả những chuyện mà họ biết, họ nghe được. Đôi khi họ thêu dệt tất cả những chuyện đã nghe theo một cách khác làm thay đổi chân tướng sự việc.

Khi muốn lấy lòng sếp có nghĩa những điều bạn kêu ca, than vãn, phàn nàn hay lời bạn buột miệng nói về công việc hay sếp đều có thể được họ chuyển đến cấp trên. Bởi chính họ muốn chứng tỏ sự thân cận và như một tai mắt trong văn phòng. Bạn phải cẩn thận với kiểu đồng nghiệp này để không bị hối hận hay tất cả những gì bạn nói ra đều đến tai sếp. Khi đó, mối quan hệ giữa bạn với sếp sẽ trở nên căng thẳng.

Đồng nghiệp thích mách lẻo

Kiểu đồng nghiệp này có vẻ không nguy hiểm vì mọi người đánh giá họ bộc trực, vô tư hay nói chuyện "làm quà". Nhưng chính họ sẽ là người lan tỏa mọi câu chuyện trong văn phòng hay bạn đã kể lể ra cho mọi người cùng biết. Từ một người biết rồi hai hay ba người và cuối cùng cả văn phòng cùng biết. Thậm chí câu chuyện đó cũng đến tai sếp theo lời truyền tai.

Dù bạn nói lời tốt hay nói xấu đều có thể bị "tam sao thất bản" thành các hướng bất lợi. Chỉ cần một chi tiết hay suy diễn khiến cho bạn trở thành "tội đồ". Đôi khi trong câu chuyện ban đầu mà bạn nói ra, mọi chi tiết hoàn toàn khác nhưng khi đến tai họ, quá trình lan truyền sẽ biến mọi thứ trở nên méo mó.

Chuyện công sở

Những người thích mách lẻo lại luôn cố gắng "hóng hớt", tò mò tất cả mọi chuyện để có thể nắm được trong lòng bàn tay mọi diễn biến. Kể cả không ai nói, họ cũng cố gắng bới móc để tìm bằng được điều bí ẩn chưa được tiết lộ. Những người như vậy muốn biết được câu chuyện nhưng họ không dám giữ miệng hay nói cách khác không thể giữ miệng vì cảm giác không nói ra sẽ bứt rứt khó chịu. Khi họ nói ra mới cảm thấy thoải mái thì mọi chuyện như cơn gió được đưa đi rất xa.

Đồng nghiệp thích soi mói những lỗi sai của bạn

Phát hiện lỗi sai, góp ý để nâng cao chất lượng công việc là điều không thể thiếu trong khi làm việc. Chỉ có vậy mới thêm gắn kết tinh thần đoàn kết. Nhưng có những người chỉ thích đi soi mói tất cả những điều người khác làm sai. Họ sẽ lấy đó như một thứ bằng chứng để đi kể lể với mọi người trong đó có cả sếp. Tuýp đồng nghiệp kiểu này xem đó là cách để nâng giá trị và cho thấy tài năng của họ. Có những sếp rất ghét kiểu người như vậy nhưng cũng không hiếm sếp xem họ như tai mắt để giám sát mọi việc.

Những người thích soi mói kiểu này sẽ cố gắng "bới lông tìm vết" tất cả mọi thứ từ việc bạn ăn uống, làm việc, quy trình cho đến cách bạn nói chuyện hay ứng xử như thế nào. Chỉ cần một điều khiến họ cảm thấy không hài lòng sẽ được báo cáo cấp trên hay mách lẻo với sếp để lấy lòng và chứng tỏ khả năng của bản thân.

Cho nên có những điều bạn nghĩ trong lòng cũng đừng nên nói ra với kiểu đồng nghiệp này. Đặc biệt chỉ cần nghe được sự tắc trách của bạn, họ sẽ tìm mọi cách đưa câu chuyện đến với sếp trong thời gian sớm nhất.

Đồng nghiệp chuyên nói xấu người khác

Chuyện nói xấu có thể gặp ở bất cứ văn phòng nào. Bởi chỉ cần 2-3 người ngồi với nhau, câu chuyện trở nên xôm tụ thì không ai có thể nói trước được điều gì kể cả bình luận khen, chê người không có mặt lúc đó. Trên thực tế, kiểu đồng nghiệp thích đi nói xấu thường tận dụng mọi lúc mọi nơi để đưa cái xấu của người khác ra bàn luận, đàm tiếu. Thậm chí, khi không có chuyện gì, họ cũng có thể tự nghĩ ra chuyện và xét nét đủ thứ nhằm phê phán một ai đó. Ngay cả bạn cũng có thể bị lôi vào cuộc dù ít tiếp xúc hay không bao giờ ưa kiểu tụ tập nói xấu như vậy.

Kiểu người này thường tự phán xét người khác hoặc đợi những biểu hiện sai của bạn nhằm đưa ra bình luận, chê bai hay dè bỉu. Họ chú ý đến cách ăn nói, cười đùa, phong thái làm việc, cách ăn mặc hay cả kết quả công việc. Do đó, với kiểu đồng nghiệp này nên hạn chế tiếp xúc, giao lưu. Nếu ngồi cạnh họ cũng không nên tham gia vào câu chuyện hay góp vui vì có thể bạn bị người ta đưa vào những lời mách lẻo không đáng có.

Tâm sự buồn của người chồng có vợ suốt 8 năm ngoại tình công sở

Tôi 38 tuổi, lập gia đình 11 năm, có con gái 9 tuổi. Cuộc hôn nhân kéo dài 11 năm có đến 8 năm vợ tôi liên tục ngoại tình.

Hạnh phúc gia đình chỉ viên mãn đến năm thứ ba. Sau khi vợ sinh con đầu lòng và bắt đầu đi làm lại, cô ấy như trở thành con người khác, lao vào những cuộc tình vụng trộm như thiêu thân. Người ta ngoại tình, nếu nói dối đi công tác, đi trực, ở lại làm thêm, đi về thất thường và thay đổi cả thái độ, ngoại hình thì còn dễ nhận biết. Đằng này, vợ tôi chỉ thích ngoại tình công sở, tình ban trưa vì an toàn, biết che giấu có thể kéo dài rất lâu. Việc ngoại tình này không ảnh hưởng sai lệch về thời gian, tiền bạc, trách nhiệm dành cho gia đình nên rất khó phát hiện.

Lần đầu tiên tôi phát hiện vợ ngoại tình khi con gái 4 tuổi. Có lẽ vì tội nghiệp thằng chồng đần bị vợ cắm sừng là tôi, cô bạn làm cùng cơ quan vợ đã nhắc khéo tôi phải để ý giữ vợ. Trong công ty, vợ có mối quan hệ mật thiết với anh đồng nghiệp làm cùng phòng. Vợ ngoại tình hơn 3 năm mà tôi không biết. Chuyện của họ cả công ty đều biết nhưng không ai dám đồn đến tai tôi hoặc vợ anh kia vì sợ gia đình hai bên tan nát.

Vợ tôi ngoại tình công sở suốt 8 năm ( Ảnh minh họa )

Vợ tôi ngoại tình công sở suốt 8 năm ( Ảnh minh họa )

Họ tranh thủ giờ nghỉ trưa hoặc đầu giờ chiều để hẹn hò xem phim, đi ăn trưa, thuê nhà nghỉ hú hí. Tôi luôn tin tưởng, yêu thương vợ nên chủ quan. Vợ diễn giỏi, về nhà đúng giờ, quần áo sạch sẽ thẳng thớm, buổi tối không bao giờ ra khỏi nhà, cũng không nhắn tin, gọi điện tám với ai, tôi kiểm tra Facebook, yahoo, điện thoại của vợ không hề có điều gì khả nghi. Khi tôi kể những câu chuyện ngoại tình cho vợ nghe, em tỏ thái độ bất bình, xem thường họ khiến tôi rất tự hào rằng mình đã lấy được người vợ đoan chính.

Khi tôi theo dõi và bắt gian tại trận trong nhà nghỉ, tôi gọi điện thoại cho vợ anh kia đến "đón" chồng về. Tối đó, vợ chồng tôi cãi nhau kịch liệt, vợ còn trơ trẽn trách ngược tôi sao phải làm lớn chuyện, tôi biết rồi thì thôi, em và anh ta sẽ chia tay, ai về nhà nấy. Việc tôi thông báo cho vợ anh kia có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình họ. Em còn bảo tôi yên tâm rằng em ngoại tình để đổi gió chứ không bao giờ bỏ gia đình, em vẫn là người vợ người mẹ có trách nhiệm, có khi càng yêu thương, bù đắp cho chồng con nhiều hơn. Tôi hỏi nếu tôi cũng ngoại tình như thế thì sao, em im lặng không nói. Tôi bỏ sang nhà bạn ngủ nhờ vì tôi sợ không kiềm chế cơn giận mà cho em vài bạt tai. Sau đó một tuần, em xin lỗi, hy vọng tôi tha thứ cho sai lầm của mình. Tôi bỏ qua.

Tôi đưa vợ vào làm tại công ty một người bạn. Em tiếp tục ngoại tình với anh trưởng phòng trực tiếp hướng dẫn. Nếu cháu gái tôi không bắt gặp em với anh ta trong quán cà phê thân mật với nhau, chắc em còn qua mặt tôi dài dài. Lần này thủ đoạn ngoại tình của họ rất tinh vi. Vợ tranh thủ buổi sáng đưa con đi học để vào quán cà phê hẹn tình nhân, khi đến và khi đi đều tách riêng, kẻ đi trước người đi sau cách nhau khoảng 10 phút. Buổi trưa cũng theo cách đó, hẹn nhau đi nhà nghỉ, địa điểm thay đổi liên tục và thường trong hẻm nhỏ sâu hút cách xa nơi làm việc.

Ở cơ quan, khi nào phải trao đổi công việc, cả hai mới trò chuyện. Họ luôn giữ thái độ chuẩn mực của đồng nghiệp. Thậm chí, anh kia thường hay trách mắng vợ lớn tiếng nếu công việc sai sót và tỏ ra khó chịu với vợ. Thế nên, khi biết chuyện họ cặp kè đã lâu, cả cơ quan và anh bạn tôi không thốt nên lời vì sửng sốt. Ngay hôm chuyện bại lộ, cả hai nộp đơn xin nghỉ việc còn tôi đợi vợ với lá đơn ly hôn.

Vợ quỳ gối khóc lóc, đổ lỗi do anh kia tấn công dữ dội nên em yếu lòng, sa ngã. Em xin tôi hãy tin em chỉ yêu chồng con, với anh ta chỉ là phút say nắng. Nói quanh co không được, em lại trách tôi không chia sẻ tâm sự với em. Những lúc áp lực công việc, em hay trò chuyện với anh ấy nên nảy sinh tình cảm vì anh ta hay giúp đỡ em khi gặp khó khăn.

Sau đó, nội ngoại khuyên nhủ tôi tha thứ cho sai lầm của vợ để em có cơ hội sửa đổi, coi như vì con gái của mình, để con có cha mẹ. Bố mẹ vợ đến tận nhà xin bố mẹ tôi nói giúp. Quan trọng tôi cũng không muốn con lớn lên trong gia đình đổ vỡ. Vợ cũng biết ăn năn, thời gian sau đó, em làm gì cũng xem thái độ của tôi. Buổi trưa, em cố tình gọi điện thoại để tôi nghe tiếng ồn ào xung quanh chứng tỏ rằng em đang ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Thú thật, sau những gì vợ làm, tôi chẳng còn tình cảm với vợ nên trở nên lạnh nhạt. Nhiều lúc vợ đòi, tôi mới đáp ứng vì nhìn em tôi không còn hứng thú như trước. Tôi trở nên nhạy cảm và đa nghi hơn rất nhiều. Em làm gì tôi cũng xét nét, bất kỳ hành động nào của em đều khiến tôi tưởng tượng lung tung. Mỗi ngày, tôi đều kiểm tra điện thoại, thấy tin nhắn bị xóa hết thì tôi nghi ngờ ngay lập tức. Tôi làm thân với đồng nghiệp của vợ, thường xuyên gọi điện kiểm tra bất cứ lúc nào khi em ở công ty. Nhiều lúc cũng thấy mệt, tôi từng ước hay để mặc em ngoại tình lần nữa rồi có cớ ly hôn luôn, sống kiểu này hành hạ nhau chứ còn yêu thương gì nữa đâu.

Vậy mà ngày ấy đến sớm hơn tôi tưởng. Một cô đồng nghiệp cùng công ty của em cũng là bạn học cũ của tôi kể rằng trưa hôm đó cả bọn đang tụ tập ngay bàn em để tám chuyện. Cô ấy nghịch ngợm mở ngăn bàn của em ra thì phát hiện có chiếc điện thoại cũ kỹ nằm lẩn trong đống tạp chí. Mặc dù vợ tôi nhanh chóng giật lấy nhưng cô ấy kịp nhìn thấy cả lốc tin nhắn chat sex, trao đổi về chuyện ấy trong chiếc điện thoại đó nên gọi điện hỏi có phải tôi đổi sim điện thoại không vì số máy lạ đó không lưu tên. Sau lần đó, cô ấy để ý không thấy cục gạch đó nữa cũng chưa bao giờ thấy vợ tôi sử dụng. Vợ khôn khéo giấu nó trong bình đựng nước mỗi ngày em mang theo đi làm. Tôi còn phát hiện em thường hay mang bao cao su trong túi áo mưa cất trong cốp xe.

Người tình thứ ba của em là đối tác của công ty. Em không lén lút gặp anh ta vào buổi trưa mà đi cùng nhau ngay trong giờ hành chính và chỉ liên lạc với nhau trong giờ làm. Có khi anh ta đi cùng tài xế đến đón em bàn công việc, có khi chỉ đi một mình. Lúc chỉ có hai người, họ vẫn theo lịch trình trao đổi công việc, mọi thứ diễn ra bình thường nhưng trên đường về, xe rẽ vào đoạn đường vắng rồi đậu ở đó khoảng nửa tiếng mới về công ty. Lúc có anh tài xế đi theo thì họ rẽ vào một căn hộ nhỏ khoảng một tiếng. Sau đó, kẻ trước người sau đi ra xe, vợ tôi ngồi ghế trước, anh kia ngồi ghế sau làm như không có chuyện gì. Chỉ trừ khi tôi bắt gian tại trận, nếu không sẽ không bao giờ có bằng chứng việc vợ ngoại tình. Tôi đến gặp vợ anh ấy thông báo mọi chuyện. Không biết có phải chị ta đến tìm em nói chuyện hay không, ngay hôm đó em bỏ chiếc điện thoại kia nhưng sim thì giấu trong ngăn đựng pin của đồng hồ để bàn.

Bây giờ em có làm gì cũng vậy thôi, vì tôi đã kịp lưu mọi chứng cứ để lúc ra tòa sẽ thuận lợi cho tôi giành quyền nuôi con. Tôi chưa vạch tội em ngay vì đang bận rộn chuẩn bị thăng chức. Tôi tính sau chuyến công tác một tháng trong Nam trở về, tôi sẽ gửi đơn ly hôn ra tòa. Ngày về, vợ ra đón tôi rất niềm nở với tin sét đánh: Em có thai 3 tháng rồi. Tôi thở dài vì sự ngoan cố và kiểu nói dối ngu xuẩn của vợ. Khi tôi đề nghị đưa vợ đi khám thai, em từ chối ngay vì "không muốn làm phiền tôi nghỉ ngơi". Đến khi tôi đưa giấy khám thai, ghi rõ cái bào thai mới 6 tuần tuổi thì em biến sắc mặt nhưng vẫn ngoan cố nói là của tôi. Mấy tháng nay, vợ chồng tôi thậm chí chẳng ngủ chung, làm sao có thai được.

Chối quanh co không được, em gọi điện khóc lóc với bạn bè, cha mẹ, anh chị rằng chắc tôi có người khác nên về ruồng bỏ em, ngay cả con của mình cũng không nhận. Rồi em lại quỳ ngoài cửa phòng tôi mấy buổi tối xin tôi chấp nhận mẹ con em. Em sẽ ở nhà làm nội trợ không bao giờ đi làm nữa. Em còn dám thề trên đầu con mình thực sự hối hận rồi, không dám ngoại tình nữa. Thấy không lay chuyển được tôi, em quay sang đổ lỗi tại tôi không thỏa mãn em, lúc nào cũng ghen tuông thái quá khiến em khổ sở như tù nhân. Bố mẹ vợ bênh con, bảo em có lỗi nhưng tôi cũng có lỗi và khuyên tôi nên bỏ qua làm lại từ đầu. Tôi không đồng ý. Tôi dọn đến nhà bạn ở chờ đến ngày hoàn tất thủ tục ly hôn để tránh gặp mặt em.

Ngày ra tòa, em không tới. Chiều hôm đó, tôi nhận được tin vợ tự sát đang nằm cấp cứu trong bệnh viện. Em cắt cổ tay trong phòng tắm, may được bố mẹ phát hiện sớm nên giữ được tính mạng. Vết cắt sâu ảnh hưởng đến dây thần kinh nên sau này bàn tay không thể linh hoạt như trước. Ngày tôi biết tin em mang thai với người đàn ông khác, tôi không ghen tuông, không tức giận. Lúc nhìn em nằm trên giường bệnh tiều tụy, tôi không thù ghét mà thương hại, tôi tha thứ mọi lỗi lầm của em nhưng chúng tôi không thể nào hàn gắn được nữa. 

Lúc ngồi viết những dòng này, tôi đang cùng con tạm lánh về quê một thời gian chờ mọi việc ổn định, nhất là để vợ tôi tĩnh dưỡng tốt, tôi sẽ nói chuyện rõ ràng để vợ hiểu và chấp nhận ly hôn. Dù chia tay nhưng chúng tôi có thể trở thành bạn, cùng nuôi dạy con gái. Em gặp khó khăn, tôi sẵn sàng giúp đỡ. Hy vọng sau này, có hạnh phúc trong tay, em hãy trân trọng nó, đừng bao giờ làm tổn thương những người đã yêu thương mình.

Tôi lo sợ em sẽ tự sát một lần nữa. Tôi biết em dùng mọi cách để bấu víu tôi, không phải vì em yêu tôi mà em sợ mang tiếng, sợ mọi người biết chuyện em lăng loàn với người đàn ông khác bị chồng bỏ. Em sợ vất vả nuôi con và sợ cô đơn đến già bởi chẳng có người đàn ông nào đủ dũng cảm cưới em nếu biết chuyện quá khứ. Nếu thực sự vợ không còn sống, chắc bản thân tôi không bao giờ yên ổn. Nhưng tôi không thể quay lại với vợ được nữa. Tôi thừa nhận mình không đủ bao dung, dũng cảm và không còn tình yêu để cùng vợ làm lại từ đầu. Tôi mong nhận được những lời góp ý của quý độc giả. Chân thành cám ơn.

Phụ nữ vui khỏe

Báo Điện Tử Hội LH Phụ Nữ Việt Nam
Cơ quan chủ quản: Hội LH Phụ Nữ VN
Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Ánh
Email liên hệ: Phunuvuikhoe@gmail.com

LIÊN HỆ

map marker icon Hà Nội - Việt Nam,
molumen phone icon0901.776.808
emailPhunuvuikhoe@gmail.com